เที่ยวเกาหลี

เที่ยวเกาหลี : ตลาดร้อยปีสถานีซงจอง

ตลาดสถานีซงจอง 1913 (송정역시장 1913) ตลาดเก่าแก่ในเมืองควังจู เมืองใหญ่ทางใต้ของเกาหลี เป็นตลาดที่มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1913 และปรับปรุงใหม่เมื่อเดือนเมษายน ปี 2016 โดยได้รับการสนับสนุนจากศูนย์นวัตกรรมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ควังจู และการบริหารธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในฐานะ “โครงการฟื้นฟูตลาดแบบดั้งเดิม” ทำให้ตลาดที่เคยเงียบสงบเริ่มมีชีวิตชีวามากขึ้น เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวในช่วงอายุ 20-30 ปีเพิ่มขึ้น ตลาดเก่าจึงเต็มไปด้วยความคึกคักของคนหนุ่มสาว โดยเฉพาะช่วงค่ำคืน เมื่อพระอาทิตย์ตกดินและแสงสีเหลืองบนท้องฟ้าผสมผสานกับแสงไฟในตลาดก็ทำให้บรรยากาศสนุกสนานมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า

ตลาดสถานีซงจอง 1913 (송정역시장 1913) ตั้งอยู่หน้าสถานีซงจองซึ่งอยู่ห่างจากตลาดเพียง 200 เมตร เป็นตลาดขนาดเล็ก ซอยเป็นเส้นตรง มีร้านค้าหลากหลายประเภท ทั้งร้านอาหาร ร้านขนมปัง เบเกอรี่ ร้านผลไม้ ร้านเสื้อผ้า ร้านเสริมสวย ร้านสมุนไพร ขนมพื้นบ้านเกาหลี และร้านค้าอื่น ๆ

ร้านค้าแต่ละร้านในตลาดสถานีซงจอง 1913 (송정역시장 1913) มีประวัติและเรื่องราวความเป็นมาของร้านค้าที่เขียนไว้บนป้ายและประตู จึงทำให้การแวะชมร้านค้าให้ความรู้สึกเหมือนกับการก้าวเข้าสู่ประตูประวัติศาสตร์ที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันตลาดสถานีซงจอง 1913 (송정역시장 1913) ได้รับความนิยมอย่างมากในฐานะที่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านสถานีซงจอง และสถานี KTX ซงจอง ควังจู ที่นักท่องเที่ยวสามารถฝากกระเป๋าไว้และแวะมาเดินชมตลาดได้อย่างสะดวกสบาย

ตลาดสถานีซงจอง 1913 (송정역시장 1913) เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. ยกเว้นวันหยุดประจำของตลาดคือวันจันทร์ที่สองของเดือน และวันหยุดโดยสมัครใจคือวันจันทร์ที่สี่ของเดือน ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดสถานีซงจอง คลิกที่ลิงค์ด้านล่าง (แหล่งข้อมูล) ได้เลยค่ะ

แหล่งข้อมูล