อาหารเกาหลี

ช่อง YouTube สอนทำอาหารเกาหลี

หลายปีก่อนซีรีย์เกาหลีเรื่องแดจังกึมทำให้อาหารเกาหลีโด่งดังและเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก แน่นอนว่าแผนการท่องเที่ยวเกาหลีของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ไปเที่ยวเกาหลีก็มักจะไม่ลืมที่จะใส่ร้านอาหารหรือเมนูอาหารเกาหลีที่อยากจะไปลองชิมกัน หลายคนชิมแล้วติดใจและมีเมนูโปรดที่อยากจะฝึกทำเองด้วย ซึ่งก็ฝึกได้ไม่ยากเลยเพราะมีช่องยูทูบสอนทำอาหารเกาหลีมากมาย

ตัวอย่างช่องยูทูบสอนทำอาหารเกาหลีที่เป็นที่รู้จัก มีคนติดตามมากมาย และมีคลิปสอนทำอาหารเกาหลีมาอัพเดทให้ฝึกทำตามอยู่เสมอ ซึ่งนอกจากจะดูเพลินแล้วก็ยังได้ฝึกฟังภาษาอีกด้วย

백종원의 요리비책 Paik’s Cuisine

ช่องยูทูบสอนทำอาหารเกาหลีช่องแรกที่จะแนะนำก็คือช่องของแพค จง วอน (백종원) เชฟชาวเกาหลีชื่อดังและเจ้าของร้านอาหารชื่อดังในเกาหลีหลายร้าน ช่องนี้เป็นช่องยอดนิยม มีผู้ติดตามหลายล้าน มีคลิปสอนทำอาหารเกาหลีมากมาย ในแต่ละคลิป แพค จง วอน ก็จะบอกรายละเอียดวัตถุดิบและวิธีทำในคลิป รวมทั้งมีคำอธิบายพิมพ์บอกไว้ในรายละเอียดใต้คลิป ถ้าดูคลิปช่องนี้นอกจากจะได้เรียนรู้วิธีและเทคนิคการทำอาหารเกาหลีแล้ว ยังได้เรียนภาษาเกาหลีอีกด้วย เพราะ แพค จง วอน ทำอาหารพร้อมกับอธิบายและสอนเทคนิคต่าง ๆ ด้วย ถ้าสนใจเรียนรู้การทำอาหารเกาหลีหรือสนใจเรียนภาษาเกาหลีจากคลิปสอนทำอาหารก็คลิกได้เลยค่ะ 백종원의 요리비책 Paik’s Cuisine

강쉪 Kang chef

ช่องนี้เป็นช่องที่สอนทำอาหารเกาหลีง่าย ๆ ใช้เวลาไม่มาก เป็นเมนูในชีวิตประจำได้ไม่ยากเลย และนอกจากจะอธิบายพร้อมกับทำให้ดูในคลิปแล้วก็ยังพิมพ์รายละเอียดทั้งวัตถุดิบและวิธีทำบอกไว้ใต้คลิปอีกด้วย และยิ่งไปกว่านั้นยังมี Blog สอนทำอาหารเกาหลีที่มีรูปภาพและคำอธิบายประกอบภาพด้วย ถ้าใครดูคลิปวีดีโอไม่ทันก็สามารถเข้ามาดูใน Blog ได้ เพราะฉะนั้นช่องนี้ก็เลยเป็นอีกหนึ่งช่องที่เหมาะสำหรับเรียนรู้การทำอาหารเกาหลีพร้อมกับเรียนภาษาเกาหลีด้วย ถ้าสนใจก็คลิกได้เลยค่ะ 강쉪 Kang chef

엄마의손맛

ช่องนี้ก็เป็นอีกช่องหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะเวลาดูคลิปเหมือนดูคุณแม่กำลังสอนทำอาหารอยู่ในครัว ทำให้ดูแล้วก็สอนไปด้วย นอกจากนี้ก็ยังบอกเทคนิคและรายละเอียดต่าง ๆ คุณแม่ในคลิปก็จะพูดช้า ฟังง่าย แต่ละคลิปดูแล้วเข้าใจง่าย ดูเพลินพร้อมกับฝึกฟังภาษาเกาหลีได้สบาย ๆ และใต้คลิปก็พิมพ์บอกรายละเอียดเกี่ยวกับวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่าง ๆ ไว้ด้วย ถ้าสนใจก็คลิกได้เลยค่ะ 엄마의손맛

이 남자의 cook

ช่องนี้เป็นช่องที่มีผู้ติดตามเกินห้าแสนคน และอัพเดทคลิปใหม่ ๆ ค่อนข้างบ่อย แต่ละคลิปก็สอนทำอาหารง่าย ๆ อธิบายเข้าใจง่าย เหมาะแก่การฝึกทำอาหารพร้อมกับเรียนภาษาเกาหลี เพราะอธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ถึงแม้เพิ่งเรียนภาษาเกาหลีระดับต้นก็สามารถเข้าใจได้ และยังมีซับไตเติ้ลขึ้นให้ด้วย ถ้าสนใจก็คลิกได้เลยค่ะ 이 남자의 cook

ถ้าสนใจจะลองทำอาหารเกาหลีหรืออยากจะฝึกภาษาเกาหลีจากคลิปทำอาหารก็ลองคลิกเข้าไปชมช่องยูทูบที่แนะนำไว้นะคะ บางครั้งไม่ต้องลงมือทำก็เพลินแล้วค่ะ ^^