ภาษาเกาหลี

ช่อง YouTube เรียนภาษาเกาหลีฟรี

ยุคนี้เป็นยุคที่การเรียนภาษาต่างประเทศเป็นเรื่องจำเป็นมาก ไม่ใช่แค่ภาษาที่สอง แต่เป็นภาษาที่สามเป็นอย่างน้อย บางคนเรียนมากกว่า 4-5 ภาษา เพราะยิ่งรู้ภาษาต่างประเทศมากก็ยิ่งได้เปรียบหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การติดต่อสื่อสาร การศึกษา หรือแม้แต่ความบันเทิงและความสุขรอบ ๆ ตัว เพราะตอนนี้สื่อดิจิทัลทำให้เราเข้าถึงเนื้อหาความรู้ ความบันเทิง ได้จากทั่วโลก และแน่นอนว่าสื่ออย่างหนึ่งที่เราเข้าถึงได้ง่าย ๆ และสะดวกก็คือ YouTube

ตัวอย่างช่อง YouTube สอนภาษาเกาหลีหรือมีเนื้อหาความรู้ให้เรียนภาษาเกาหลีออนไลน์กันได้แบบฟรี ๆ และอัพเดทบ่อย ๆ มีเนื้อหาให้เรียนแบบจุใจ

Learn Korean with KoreanClass101.com

ช่องนี้มีผู้ติดตามเกินล้านคนจากทั่วโลก มีเนื้อหาภาษาเกาหลีตั้งแต่พื้นฐานง่าย ๆ จนถึงระดับกลางและระดับสูง มีไวยากรณ์ คำศัพท์ต่าง ๆ การออกเสียง ประโยคที่ใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ การฝึกฟัง ฝึกพูด ฝึกอ่าน รวมทั้งมีเทคนิคการเรียนภาษาเกาหลีที่น่าสนใจมากมาย ถ้าสนใจก็คลิกเข้าไปเรียนได้เลย Learn Korean with KoreanClass101.com

Talk To Me In Korean

ช่องนี้ก็เป็นอีกช่องหนึ่งที่มีผู้ติดตามเกินล้านคนจากทั่วโลก มีเนื้อหาครบถ้วนตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง สอนละเอียด เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ในช่องนี้นอกจากจะได้เรียนรู้ภาษาเกาหลีแล้วยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีและเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับเกาหลีอีกมากมาย ถ้าสนใจก็คลิกเข้าไปเรียนได้เลย Talk To Me In Korean

seemile 씨마일

ช่องนี้ก็มีผู้ติดตามเกินล้านคนจากทั่วโลกเช่นกัน มีเนื้อหาตั้งแต่ระดับพื้นฐาน การออกเสียงพยัญชนะ ไวยากรณ์ต่าง ๆ การสร้างประโยค บทสนทนา และยังมีอธิบายข้อสอบ TOPIK, EPS อีกด้วย นอกจากนี้ยังสอนภาษาเกาหลีจากเรื่องที่น่าสนใจ เช่น นิทานเรื่องเจ้าชายน้อย ถ้าสนใจก็คลิกเข้าไปเรียนได้เลย seemile 씨마일

ถ้ามีเวลาว่างก็ลองคลิกเข้าไปชมช่องยูทูปทั้งหมดที่แนะนำไว้นะคะ แล้วก็เลือกเรียนตามความสนใจได้เลยค่ะ ถ้าเรียนครบทุกคลิป ทุกช่อง รับรองว่าเก่งภาษาเกาหลีแน่นอนค่ะ…ส่วนเว็บไซต์ Enjoy Korean ของเราก็ยังมีเนื้อหาให้เลือกเรียนได้เช่นกันค่ะ แล้วก็จะอัพเดทเพิ่มขึ้นให้เรื่อย ๆ ด้วยค่ะ อย่าลืมแวะมาเรื่อย ๆ นะคะ Enjoy Korean ค่ะ ^^!!